02

Thg 10

TUYỆT CHIÊU CHỌN SON PHÙ HỢP VỚI TỪNG SẮC DA 

TUYỆT CHIÊU CHỌN SON PHÙ HỢP VỚI TỪNG SẮC DA 

Bạn có biết, cùng một màu son và chất son, thế nhưng khi thoa lên môi mỗi người lại rất khác nhau, đó chính là nhờ vào yếu tố sắc da. Vì vậy, việc lựa chọn một thỏi son phù hợp tông da có thể khiến bạn rạng rỡ tươi tắn hơn là vô cùng quạn trọng.

DA TRẮNG 
Nếu may mắn sỡ hữu làn da trắng thì hãy cứ mạnh dạn dùng những màu son nổi bật như đỏ tươi, đỏ rượu, đỏ đất sẽ giúp tôn dàn da trắng của bạn , ngoài ra bạn cũng có thể thử mix với màu hồng, cam để cho ra nhiều màu sắc khác nhau, nếu chọn những tông màu nude sẽ khiến da nhợt nhạt kém sức sống.

DA TRUNG BÌNH 
Đối với hầu hết người Châu Á đều có sắc vàng ở da, thì tông phù hợp cho bạn sẽ là màu cam để cảm giác ấm hơn như đỏ cam, cam đất... Tránh sử dụng màu son nổi bật quá sẽ làm cho gương mặt của bạn không sáng.

DA NÂU 
Với làn da tối màu bạn nên chọn các sản phẩm son màu nude, caramel, nâu, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang, đỏ sẫm cũng là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn. Tránh các màu son sáng như đỏ cam hay tông cam để không bị lộ nhược điểm làn da nhé.

DA NHỢT NHẠT XANH XAO
Da nhợt nhạt hay xanh xao không có nghĩa là màu son đi kèm phải là tông màu đậm đâu nhé! Ngược lại đối với những bạn gái có nước da này thì gam màu hoàn hảo là hồng cam, hồng đào hoặc cam đào tươi tắn.

Ngoài ra, để son có thể lên màu chuẩn và đẹp nhất, bạn cần dưỡng cho đôi môi tránh bị khô nứt, thâm bằng việc tẩy da chết và dùng son dưỡng cho môi. Dùng che khuyết điểm cho môi hoặc make up để tha hồ biến tấu với nhiều sắc son khác nhau. Với tips trên, Hannah House hi vọng  các bạn sớm tìm được màu son ưng ý nhé ! ❤️

TAGS :

TOP