22

Thg 2

Muốn tô son màu nào cũng đều lên chuẩn nếu nắm được bí quyết này

Muốn tô son màu nào cũng đều lên chuẩn nếu nắm được bí quyết này

Người phụ nữ nào cũng sở hữu một thỏi son "ruột" để làm đẹp mỗi ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách trang điểm môi sao cho chuẩn đẹp.

Đánh son dường như là việc đơn giản và dễ luyện tập thành thục nhất trong quy trình làm đẹp. Thế nhưng nếu thực sự quan tâm đến việc trang điểm sao cho đẹp đúng chuẩn và chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra câu chuyện không đơn giản như vậy. Tất nhiên là vẫn có những cô gái may mắn đã sở hữu sẵn năng khiếu làm đẹp và biết cách trang điểm môi điệu nghệ dù chẳng hề được ai chỉ dẫn, nhưng đó không phải số đông.

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng vì sao mình đã đầu tư “mạnh tay” cho các loại son cao cấp và trau chuốt kẻ vẽ nhưng vẫn không có đôi môi đẹp như ý chưa? Bài viết này có thể sẽ cung cấp câu trả lời mà bạn hằng mong mỏi.

Vật liệu cần chuẩn bị:

- Son dưỡng môi

- Kem che khuyết điểm cho môi

- Phấn phủ dạng nén (compact powder)

- Chì kẻ viền môi

- Son môi

- Cọ đánh son

1. Dưỡng ẩm cho môi

Dưỡng ẩm cho môi

Dưỡng ẩm cho môi đầy đủ chính là bước đầu tiên trong cách trang điểm môi đúng chuẩn.

Cách trang điểm môi đẹp đúng chuẩn đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ chính là dưỡng ẩm và làm sạch môi. Ngoài việc dùng son dưỡng, bạn nên tẩy tế bào chết đều đặn cho môi 2 lần/tuần với hỗn hợp đường cát trắng pha mật ong. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng thoa son dưỡng là việc cần làm đều đặn mọi lúc, mọi nơi chứ không phải chỉ khi môi có dấu hiệu khô hoặc ngay trước khi đánh son.

2. Đánh lớp nền

Đánh lớp nền

Sau khi đã thoa son dưỡng không màu, việc tiếp theo bạn cần làm là dặm kem che khuyết điểm dành riêng cho môi. Bước này sẽ giúp che đi những vết chàm (nếu có) và rãnh môi sâu. Phấn phủ dạng nén sẽ được tán lên sau đó bằng cọ chuyên dụng để giúp cố định kem che khuyết điểm.

3. Định hình viền môi

Định hình viền môi

Tất cả các chuyên gia make-up đều sẽ đồng ý rằng không có cách trang điểm môi đúng chuẩn nào mà lại thiếu bước dùng chì để định hình viền môi. Điều quan trọng nhất khi dùng chì kẻ là sản phẩm này phải đến từ thương hiệu uy tín và có màu sắc tiệp với son chính. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng chì kẻ cơ bản trong hình dưới để đạt được hiệu quả tối ưu.

4. Đánh son chính

Đánh son chính

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước kể trên, bước đánh son chính sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Đây đương nhiên là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình trang điểm môi. Với tất cả những thao tác chuẩn bị ở 1, 2, 3, bạn sẽ thấy rằng việc đánh son chính trở nên vô cùng đơn giản. Yếu tố quan trọng nhất là bạn không được để son chính lem ra ngoài viền môi đã tạo ở bước 3.

5. Che khuyết điểm

Che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ được tái sử dụng, nhưng không phải ngay trên bề mặt môi mà ở vùng da xung quanh miệng. Bước này thường bị bỏ qua hoặc thậm chí là không hề được cân nhắc đến trong quy trình trang điểm môi của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên chỉ cần cẩn thận thử nghiệm một lần, bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức.

Kết quả

Kết quả

Nếu thực hiện đúng và đủ các bước 1-5 kể trên, bạn sẽ có đôi môi đẹp không thua gì bất cứ người mẫu hay minh tinh điện ảnh nào. Đôi môi của “cô đào” Scarlett Johansson không phải chỉ là một “giấc mơ”.

Theo Phununews.vn

TAGS :

TOP