27

Thg 9

CHĂM SÓC LÀN DA CHỐNG LẠI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ TIA UV GÂY HẠI

CHĂM SÓC LÀN DA CHỐNG LẠI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ TIA UV GÂY HẠI

Trước tình trạng chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt xa mức cho phép của WHO và tia UV tăng cao trong những ngày gần đây, giải pháp của bạn là gì để “cứu” làn da vốn đã mỏng manh, nhạy cảm?

1. LÀM SẠCH SÂU DA. 

Loại bỏ các chất ô nhiễm và bụi bẩn khỏi da của bạn thông qua một chế độ làm sạch thích hợp. Việc tẩy trang mỗi ngày luôn là bước bắt buộc mỗi khi bạn chuẩn bị các bước skincare tiếp theo dù hôm đó có make up hay không, sau khi tẩy trang hãy làm sạch da một lần nữa bằng sữa rửa mặt. Có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ làm sạch như máy rửa mặt, miếng bọt xốp mềm, miếng rửa mặt silicon.

THANH LỌC cho da bằng việc tẩy tế bào chết định kì, xông_hơi 1-2 lần/ tuần để từng lỗ chân lông được thông thoáng, sạch bã nhòn không có chỗ cho vi khuẩn mụn sinh sôi phát triển.

2. DETOX CÂN BẰNG LÀN DA

Ngoài các bước chăm sóc da cơ bản, bạn cũng có thể thanh lọc để làn da hồng hào sáng min hơn. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp thanh lọc từ trong ra ngoài. Chẳng hạn như, uống nước detox, thực phẩm chức năng, xông mặt… Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ đất sét làm sạch sâu hoặc các loại mặt nạ thanh lọc da. Khi từng tế bào biểu bì thật sự khỏe mạnh, chúng có thể trở thành kháng thể bảo vệ da khỏi ô nhiễm.

3. SỬ DỤNG CHẤT CHỐNG OXY HÓA MỖI NGÀY

Ô nhiễm trong không khí thâm nhập vào da làm rối loạn chất chống oxy hóa tự nhiên của da. Từ đó, các liên kết cấu trúc ADN trong cơ thể bị phá hủy dẫn đến hiện tượng kích ứng, mụn viêm và các bệnh về da.Cho nên, việc bổ sung chất chống oxy hóa bảo vệ da chống lại gốc tự do có hại và ô nhiễm là vô cùng cần thiết. Hãy tìm loại kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh phù hợp với bạn có chứa vitamin C, E, Resveratrol…

4. BỔ SUNG DƯỠNG ẨM:

Độc tố và tạp chất có trong không khí trong nhà có thể khiến làn da mất đi độ ẩm tự nhiên và gây khô da, mất nước. Khi da mất đi độ ẩm, hàng rào tự nhiên bảo vệ da trở nên suy yếu. Hậu quả là các chất độc hại dễ dàng xâm nhập và phá hủy cấu trúc da. Bổ sung độ ẩm giúp tăng cường hàng rào bảo vệ và khả năng phục hồi da. Các thành phần nên có trong  sản phẩm dưỡng ẩm là niacinamide, acid hyaluronic, glycerin…

5. DÙNG KEM CHỐNG NẮNG:
Che chắn cần thận, dùng kem chống nắng khi ra ngoài. Ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, vệ sinh vật dụng cá nhân thường xuyên, bổ sung các thực phẩm có nhiều vitamin và collagen để giúp cơ thể luôn có sức đề kháng, vừa bảo vệ sưc khỏe, vừa bảo vệ làn da.

TAGS :

CHỐNG LÃO HOÁ,
Viết bình luận
TOP