17

Thg 9

CÁCH NẶN MỤN ĐỂ HẠN CHẾ SẸO THÂM

CÁCH NẶN MỤN ĐỂ HẠN CHẾ SẸO THÂM

➡ KHI NÀO THÌ ĐƯỢC PHÉP NẶN MỤN?

- Những loại mụn mà bạn có thể được phép nặn: mụn phải ở thể loại nhẹ, kích thước nhỏ; trên khuôn mặt chỉ có vài nốt mụn; cồi mụn đã khô, đen hoặc đầu trắng đã trồi lên trên; nốt mụn đã già, việc nặn mụn sẽ cực kì an toàn và không gây đau.
- Các loại mụn trứng cá bị viêm, có xưng tấy, đỏ ứng và ủ mủ bên trong, mọc thành từng mảng trên mặt. Nhân mụn còn nằm sâu bên trong nang lông, khi bạn cố gắng nặn thì chúng chỉ làm vỡ tế bào da, gây tổn thương và tạo điều kiện tốt hơn để vi khuẩn tấn công dẫn đến lở loét và viêm nhiễm.

➡ CÁC BƯỚC NẶN MỤN ĐÚNG CÁCH

1. Dùng sản phẩm hỗ trợ đẩy nhân mụn
Mụn ẩn li ti sần sùi, mụn sưng chưa gom còi khiến việc lấy nhân mụn khó khăn và đau, dễ để lại thâm. Trước khi nặn mụn , hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng có hoạt chất kháng viêm, hỗ trợ gom còi và đẩy nhân mụn lên nhanh và triệt để hơn, bạn sẽ dễ dàng lấy nhân ra.

2. Vệ sinh da mặt và dụng cụ nặn mụn
Tẩy trang, rửa mặt thật sạch và kĩ trước khi nặn mụn. Vệ sinh cây nặn mụn bằng nước nóng trước, về sinh tay sạch sẽ tránh tình trạng để nhân mụn bị nhiễm khuẩn lây lan.

3. Xông hơi làm sạch: Xông hơi với một bát nước nóng để làm giãn lỗ chân lông, giúp mụn đi ra dễ dàng hơn và hạn chế việc để lại sẹo.

4. Nặn mụn: Dùng tay ấn nhẹ vùng xung quanh mụn, lực tác động sẽ giúp cho phần mụn đầu trắng thoát ra ngoài dễ dàng. Còn nếu bạn thấy hiện tượng này không xuất hiện, chứng tỏ đây chưa phải là lúc nặn mụn thích hợp, hãy đợi nó thêm vài ngày nữa.

5. Làm dịu da :
Dùng đá và khăn gạc sạch chườm lên vùng da mới nặn để nhanh chóng làm giảm sưng tấy và dịu da lại. Ngoài ra bạn có thể làm lạnh nước muối sinh lý, cho nạ giấy vào và đắp lên da sau nặn mụn, vừa sát khuẩn và bao mát :))

➡ CHĂM SÓC DA SAU KHI NẶN MỤN:

Từ 24-48h sau nặn mun, hạn chế skincare tối giản hết mức có thể, có thể dùng kem nghệ trị thâm hoặc tự làm các hỗn hợp trị thâm thoa lên vùng lấy nhân mụn. Đối với những mụn sưng viêm to, sau khi lấy mụn sẽ thành vết thương hở, bạn có thể dùng miếng dán mụn để bảo vệ nó khỏi vi khuẩn, giúp lành nhanh hơn, và đặc biệt thời gian này cần tránh nắng bằng mọi cách để hạn chế thâm mụn. Nhớ có ngứa ( lúc này da đang được tái tạo) cũng đừng dùng tay sờ hay khựi mài ra nha.

Chúc các bạn trị thâm mụn thành công để nặn mụn không còn là nỗi ám ảnh 

TAGS :

nặn mụn, trị mụn, trị thâm,
Viết bình luận
TOP