26

Thg 9

10 cách vẽ đường mí mắt cơ bản chị em mới học nên nắm lòng

10 cách vẽ đường mí mắt cơ bản chị em mới học nên nắm lòng

Mắt là vùng trang điểm rất lý thú. Đôi mắt đẹp sẽ cân đối các bộ phận trên khuôn mặt. Không giống như môi trang điểm mắt nói chung và cách kẽ đường mí mắt nói riêng đều rất phong phú.

Có lẽ sẽ chẳng có sự giới hạn nào cho các stylist hay người make up. Mỗi kiểu dáng mắt sẽ tác động đến toàn bộ khuôn mặt và quyết định sự thành công quá trình làm đẹp của bạn. Để giúp nhiều chị em có thể biết cách làm đẹp dễ dàng hơn, phụ nữ trẻ xin giới thiệu 10 cách vẽ đường mí mắt cơ bản.

1.      Cách vẽ mí mắt kép – Double flick

Vẽ đường mí mắt eyeliner theo kiểu double flick tạo cho đôi mắt có một chiều sâu rất đẹp. Nó có thể làm cho đôi mắt của chúng ta nổi bật hơn, rất thích hợp cho make up đi dự tiệc cuối, party hay lễ hội…

Đánh phấn mắt.

Dùng bút chi nhỏ và mềm đặt vào vị trí đuối mắt và kẻ một đường chếch 25 – 30 độ

Từ từ tô đậm từ vị trí đuôi mắt đến hốc mắt, sao cho đương eyeliner nhỏ dần ở hốc và lớn hơn ở đuôi.

Tiếp tục đặt bút ở vị trí cách đuôi mắt 1cm. Vẽ một goc tương tự như đường kẻ ở mí mắt trên.

2.      Cách kẻ mí mắt đẹp – winehouse

Đặt bút chì có đầu mút nhọn và mềm vào vị trí đuôi mắt.

Kẻ một đường dài 0,5cm chếch 45 độ so với đường kẻ ngang.

Từ vị trí sau chính giữa mắt vẽ nối tiếp một đường để tạo thành gọc nhọn 30 độ với đường kẻ ở trên.

Tiếp tục tô đường mí mắt trên từ vị trí đuôi đến hốc mắt cho đậm hẳn lên.

3.      Cách kẻ mí mắt khói đẹp

Sau khi đánh phấn mắt chúng ta sẽ bắt đầu kẻ đường mí mắt khói đẹp khởi đầu từ vị trí chính giữa của mí mắt trên. Đặt nghiêng bút chì kẻ để đường vẽ eyeliner một bên đậm và một bên nhạt tựa màu khói. Ở phần đuôi mắt đường vẽ eyeliner sẽ được  kẻ đậm hơn. Cuối cùng vẽ nối với vị trí hốc mắt.

Chú ý khi kẻ đường mí mắt khói chúng ta chỉ vẽ ở mí mắt trên.

4.      Kẻ mí mắt đường eyeliner panda

Panda hay còn gọi là gấu trúc. Đây cũng một trong những cách kẻ mí mắt cơ bản mà chị em nên biết. Đặc điểm nổi bật của phương pháp này đó là vẽ đường mí mắt và đường mí mắt dưới khá là đậm và rộng.

5.      Cách vẽ mí mắt như không – no liner

Vẽ đường mí mắt nhưng tưởng chừng như không vẻ hay còn có tên gọi khác  là no liner. Cách vẽ này rất thích hợp với các bạn gái ưu sự tối giản và không thích quá nổi bật nhưng đôi mắt vẫn đẹp. Bằng cách chỉ vẽ một đường eyeliner nhỏ, mỏng ở mí mắt trên như hình vẽ dưới đây:

6.      Kiểu vẽ Arabic

Kiểu vẽ mí mắt Arabic khá giống với cách vẽ mí kép. Tuy nhiên ở đường kẻ mí dưới dưới chỉ ta chỉ vẻ 4/5 mí và không chạm đến hốc mắt giống như khi vẽ mí kép. Đây cũng là một cách kẻ mí đẹp và độc đáo bạn nên biết.

7.      Kiểu kẻ mí dropped flick

Đơn giản nhưng tính tế, những đường kẻ mí mắt theo kiểu dropped flick là lựa chọn của khá đông các bạn nữ. Với những ưu điểm nổi bật như:

Có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như dự tiệc, đi chơi, dự đám cưới,..
Khá đơn giản.

Rất đẹp và phù hợp với nhiều bạn.

Cách kẻ mí kiểu dropped flick bạn có thể tham khảo như sau:

8.      Kiểu vẽ mí mắt classic bar

Cũng chỉ với đường mí mắt trên nhưng nét vẽ hướng sâu xuống dưới làm cho đôi mắt trở nên hài hòa và đẹp hơn, sắc nét hơn là ưu điểm của kiểu vẻ mí mắt cơ bản classic bar.

9.      Kiểu kể thin flick

Một đường mí trên dài và nhỏ, có đuôi mắt kéo dài phía sau sẽ làm cho đôi mắt của bạn trở nên thon và cân xứng với khuôn mặt của mình hơn. Nhất là với các bạn nữ có khuôn mặt thuôn dài. Đây là một trong những kẻ mắt thích hợp nhất.

10.   Cách vẽ double mod

Nguồn: Tổng hợp

TAGS :

làm đẹp, vẽ mắt đẹp,
TOP